Toán 10 pt chứa căn

P

plzdontcomeback

Baì này ko khó ĐKXĐ bạn tự tìm lấy nhé
Bạn đặt căn (x-2)=a ; căn(x+2)=b thì phương trình thành: a - b =2ab + 2 - (a^2 + b^2)
=> (a-b)^2 + (a-b) -2 =0 tìm được a-b =1 và a-b=-2
kết hợp với a^2 - b^2 =-4 bạn sẽ tìm được a=0 và b=2 từ đó tìm dk x=2 là nghiệm của phương trình
 
N

nguyenbahiep1

Baì này ko khó ĐKXĐ bạn tự tìm lấy nhé
Bạn đặt căn (x-2)=a ; căn(x+2)=b thì phương trình thành: a - b =2ab + 2 - (a^2 + b^2)
=> (a-b)^2 + (a-b) -2 =0 tìm được a-b =1 và a-b=-2
kết hợp với a^2 - b^2 =-4 bạn sẽ tìm được a=0 và b=2 từ đó tìm dk x=2 là nghiệm của phương trình

bạn đã giải nhầm ................................................................

[laTEX]a.b \not = \sqrt[4]{x^2-4}[/laTEX]
 
Top Bottom