\sqrt{x^2+x-1}+ \sqrt{-x^2+x+1}=x^2-10x+27 \sqrt{x-4}+ \sqrt{6-x}=x^2-10x+27
M muathu1111 18 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \sqrt{x^2+x-1}+ \sqrt{-x^2+x+1}=x^2-10x+27[/TEX] [TEX] \sqrt{x-4}+ \sqrt{6-x}=x^2-10x+27[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \sqrt{x^2+x-1}+ \sqrt{-x^2+x+1}=x^2-10x+27[/TEX] [TEX] \sqrt{x-4}+ \sqrt{6-x}=x^2-10x+27[/TEX]
0 01263812493 18 Tháng tám 2011 #2 muathu1111 said: [TEX] \sqrt{x-4}+ \sqrt{6-x}=x^2-10x+27[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\blue VT \leq 5 \leq VP \ \ "=" \leftrightarrow x=5[/TEX] |
muathu1111 said: [TEX] \sqrt{x-4}+ \sqrt{6-x}=x^2-10x+27[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\blue VT \leq 5 \leq VP \ \ "=" \leftrightarrow x=5[/TEX] |
V vuadoimin173 19 Tháng tám 2011 #3 01263812493 said: [TEX]\blue VT \leq 5 \leq VP \ \ "=" \leftrightarrow x=5[/TEX] | Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai mà được cảm ơn. VT<=2(dùng bunhiacoxski), VP>=2 phân tích thành (x-5)^2+2<=>x=5
01263812493 said: [TEX]\blue VT \leq 5 \leq VP \ \ "=" \leftrightarrow x=5[/TEX] | Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai mà được cảm ơn. VT<=2(dùng bunhiacoxski), VP>=2 phân tích thành (x-5)^2+2<=>x=5
M muathu1111 22 Tháng tám 2011 #4 Bổ ích cám ơn ko thì thôi câu 1: Áp dụng bđt bunhiacopxki: [TEX](\sqrt{x^2+x-1}+ \sqrt{-x^2+x+1})^2 \leq 2.2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow VT^2 \leq 2 [/TEX] [TEX]VP \geq 2[/TEX] Dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] Cụng giống bài trên thôi
Bổ ích cám ơn ko thì thôi câu 1: Áp dụng bđt bunhiacopxki: [TEX](\sqrt{x^2+x-1}+ \sqrt{-x^2+x+1})^2 \leq 2.2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow VT^2 \leq 2 [/TEX] [TEX]VP \geq 2[/TEX] Dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] Cụng giống bài trên thôi