[Toán 10]pt bậc hai

D

duynhan1

tìm k để pt : [tex]x^3-3x^2=k^3-3k^2 (1)[/tex] có 3 nghiệm dương phân biệt .:(:(:(:(:(:(


ai có bài tập về phần giải pt chứa tham số này xin post cho em ít để làm hiiiiiii

[TEX](1) \Leftrightarrow (x-k)(x^2+k^2+kx- 3x-3k)=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{x=k}\\{x^2+(k-3)x+k^2-3k=0} (2)[/TEX]
[TEX](1)[/TEX] có 3 nghiệm dương phân biệt
[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{k>0}[/TEX]
vàpt (2) có 2 nghiệm dương phân biệt khác k.
Tới đây quá dễ => tự giải
 
Top Bottom