[toán 10]pro thì vào giúp tui!!!!!!!!!!!!!!!!

N

niemtin_267193

V

vodichhocmai

tim lỗi sai trong bài cm sau:
ta có: 4 - 10 = 9 - 15
[TEX]\Leftrightarrow2^2 - 2*5 = 3^2 - 3*5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2^2 - 2*2*5/2 = 3^2 -2*3*5/2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2^2 - 2*2*5/2 + 25/4 = 3^2 - 2*3*5/2 +25/4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(2 - 5/2)^2 = (3 - 5/2)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2=3[/TEX]

Từ trên xuống đúng hết trừ bước cuối cùng :

[TEX]\Leftrightarrow \(2-\frac{5}{2}\)^2= \(3-\frac{5}{2}\)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[2-\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}\\2-\frac{5}{2}=-3+\frac{5}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[2=3\ \ (loai)\\ 5= 5\ \ (dung)[/TEX]
 
H

hg201td

đúng rùi đó
[TEX]a^2=b^2[/TEX]
Thì [TEX]\left[\begin{a=b}\\{a =-b} [/tex]
Vì [TEX]b^2=b^2=(-b)^2[/TEX]
 
Top Bottom