[Toán 10] PP tọa độ trong mp.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, xét tam giác ABC vuông tại A, phương trình đường thẳng BC là
$\sqrt{3}x - y - \sqrt{3} = 0$, các đỉnh A và B thuộc trục hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC.
 
S

shibatakeru

G chính là trung điểm BC

Gọi $A(x_A;0) ; B(x_B;0);C(X_A;y_C)$

$ B \in (d):\sqrt3x-y-\sqrt3=0$
\Leftrightarrow $X_B=1$

Vậy $B=(1;0)$

Lại có: $C \in (d):\sqrt3x-y-\sqrt3=0$
\Leftrightarrow $\sqrt3x_A-y_C-\sqrt3=0$

Bán kính đường tròn nội tiếp là 2 \Leftrightarrow $AB+CA-BC=4$

Thay toạ độ các điểm vô,bạn có hệ 2 phương trình 2 ẩn ^^
 
N

nga13041997

Tham khảo o đây nhé bạn!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1409549[/url]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom