[Toán 10] PP toạ độ mp

H

hbp2610

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1)Một hình thoi có một đường chéo có phương trình là: x + 2y -7 =0. Một cạnh có pt là 3x + 3y - 3 =0, một đỉnh là(0;1)tìm pt các cạnh hình thoi
p/s: bài này em làm đc nhưng ra số rất lẻ, các bác giúp dùm em


Gọi A ( 0,1) thuộc đường thẳng 3x+3y -3 = 0 đường thẳng này cut đường chéo BD x+2y-7 = 0 tai B (-5,6)

viết phương trình đường thẳng đi qua A và vuông góc với đường chéo x+2y -7 = 0 cũng chính là AC

[TEX]AC: 2(x-0) - (y-1) = 0 \\ (AC) : 2x -y +1 = 0 [/TEX]

gọi I là giao điểm 2 đường chéo

I ( 1,3)

vậy I là trung điểm của AC và BD

[TEX] C(2,5) \\ D ( 7,0)[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

sr, đề sai. Em mới sủa lại đề bác xem lại giùm em:D:D:D


cách làm vẫn thế thôi

Gọi A ( 0,1) thuộc đường thẳng x+3y -3 = 0 đường thẳng này cut đường chéo BD x+2y-7 = 0 tai B (15,-4)

viết phương trình đường thẳng đi qua A và vuông góc với đường chéo x+2y -7 = 0 cũng chính là AC

[TEX]AC: 2(x-0) - (y-1) = 0 \\ (AC) : 2x -y +1 = 0[/TEX]

gọi I là giao điểm 2 đường chéo

[TEX]I ( 1,3)[/TEX]

vậy I là trung điểm của AC và BD

[TEX] C(2,5) \\ D ( -13,10)[/TEX]
 
H

hbp2610

1)cho hai đường thẳng(d1): x-y-1=0 (d2): x+2y+3=0.Tìm tạo độ các đỉnh của hình thoi ABCD biết Aє(d1),Cє(d2), B,D thuộc Ox và AC=2BD
2)Cho tam giác ABC có đỉnh A(-1;-3),đường trung trựccuar cạnh AB có pt 3x+2y-4=0 và trọng tâm G(4;-2).tìm toah đọ B,C
3)Cho hình chữ nhật ABCD có S=12,tâm I thuộc đg` thẳng(d): x-y-3=0 và có hoành độ x1 = 9/2,trung điểm của một cạnh là giao điểm của(d) và Ox.Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật
Giúp em với
 
Top Bottom