Giúp em với Tim x biết : x^2+x+1>3\sqrt[2]{x}(x+1)
N nhidaik 12 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với Tim x biết : [TEX]x^2+x+1>3\sqrt[2]{x}(x+1)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với Tim x biết : [TEX]x^2+x+1>3\sqrt[2]{x}(x+1)[/TEX]
E eye_smile 27 Tháng sáu 2015 #2 ĐKXĐ:$x \ge 0$ +$x=0$ \Rightarrow BPTđúng +$x$ khác 0 BPT \Leftrightarrow $x(x+1)+1 >3\sqrt{x}(x+1)$ \Leftrightarrow $x+1+\dfrac{1}{x}>3(\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}})$ Đặt $\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}=a$ ($a \ge 2$) BPT trở thành: $a^2-2>3a$ \Leftrightarrow ...
ĐKXĐ:$x \ge 0$ +$x=0$ \Rightarrow BPTđúng +$x$ khác 0 BPT \Leftrightarrow $x(x+1)+1 >3\sqrt{x}(x+1)$ \Leftrightarrow $x+1+\dfrac{1}{x}>3(\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}})$ Đặt $\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}=a$ ($a \ge 2$) BPT trở thành: $a^2-2>3a$ \Leftrightarrow ...