[Toán 10]Phương trình

L

lovewife0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm giá trị nhỏ nhất của bt:

a) $A= x^2 + 2x + 7$
b) $B= x^2 + x + 1$

bài 2: giải pt:
a) $x^3 + 2x - 3 = 0$
b) $(x^2 + 2x + 3)^2 + 3(x^2 + 2x + 3) - 34 =0$
c) $|x-3| = 2(2 - x)$
d)$(x-1)(x+3)x(x+2)=0$

bài 3: giải bpt

$2x^2 - 19x + 5 - 2(x-3)^2 \ge 0$

bài 4: thực hiện phép tính

A=$\frac{8 - 4 \sqrt{5}}{\sqrt{3} - 2}$
C=$\frac{1}{x^3 - 3x +2} + \frac{2x}{x^3 +4x^2 + 4x}+ \frac{1}{x^2+ 5x + 6}$

hthtb22: Cảnh cáo lần 1
 
Last edited by a moderator:
C

coberacroi_kt

hj

bài 1,
a, =(x+1)^2+6. Vậy minA =6( dấu = sảy ra <=>x=-1)
b, =(x+1/2)^2+3/4. Vậy Min A= 3/4( dấu = sảy ra <=>x=-1/2)
Bài 2,
a, vì hệ số của các thừa số có tổg =0 nên pt có 1 nghiệm là 1, pt đa thức thành nhân tử
(x-1).(x^2+x+3)=0, giải ra ta có nghiệm x=1
b, dễ rồi , đặt (x^2 + 2x + 3)=a, và thế vào pt sau đó giải pt bậc 2 1 ẩn!
c, Xét 2 trường hợp, x>3 hoặc x<3!
d, ....1,-3,0,-2
:)
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]A = (x+1)^2 +6 \geq 6 \Rightarrow Min A = 6 \\ \Rightarrow x = -1 \\ B = (x+\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} \Rightarrow Min B = \frac{3}{4} \\ \Rightarrow x = -\frac{1}{2}[/TEX]
 
C

coberacroi_kt

uhm

bài 4 bạn cứ nhóm vào là xog thôi mà!
kq là -6.(2+x)
làm vội có sai sót j thì nói nhé! hj
 
L

lovewife0510

bài 1,
a, =(x+1)^2+6. Vậy minA =6( dấu = sảy ra <=>x=-1)
b, =(x+1/2)^2+3/4. Vậy Min A= 3/4( dấu = sảy ra <=>x=-1/2)
Bài 2,
a, vì hệ số của các thừa số có tổg =0 nên pt có 1 nghiệm là 1, pt đa thức thành nhân tử
(x-1).(x^2+x+3)=0, giải ra ta có nghiệm x=1
b, dễ rồi , đặt (x^2 + 2x + 3)=a, và thế vào pt sau đó giải pt bậc 2 1 ẩn!
c, Xét 2 trường hợp, x>3 hoặc x<3!
d, ....1,-3,0,-2
:)
ban ơi. có thể giải cụ thể hơn câu 2 được không? hj
cả bài 4 nữa.. hj. tkss
 
M

meos2mieo

làm giải phương trình > ghét min max
b2
a, X^3-x+3x-3= 0 \Leftrightarrow x(x^2-1)+3(x-1)=0\Leftrightarrow (x-1)(x^2+x+3)=0
\Rightarrow x=1 và x^2 +x+3=0 tự giải tiếp
b đặt
x^2+2x+3 =a
ta có a^2+a-34 =0
c /x-3/=x-3 nếu x > = 3
/x-3/=3-x nếu x < 3
giải bình thường
d x=1 ,x=-3,x=0,x=-2
 
Last edited by a moderator:
C

coberacroi_kt

uhm

ban ơi. có thể giải cụ thể hơn câu 2 được không? hj
cả bài 4 nữa.. hj. tkss

a, x^3 + 2x - 3 = (x-1).(x^2+x+3)=0
=> x=1(TM) hoặc (x-1).(x^2+x+3)=0
nếu.(x^2+x+3)=0 thì delta =1-4.3>0 ( vô lí) vậy loại nghiệm này)
pt có duy nhất 1 nghiệm x=1
b, đặt (x^2 + 2x + 3)=a, ta có pt
a^2+3a-34=0
bạn tính delta ra,...
c, Xét 2 trường hợp,
TH1, x>3
=> x-3= 2(2 - x)
=> x=7/3
TH2, 3-x= 2(2 - x)
=>x=1
d, (x-1)(x+3)x(x+2)=0
=>\oint_{x-1}^{x+3}
\oint_{x}^{x+2}
=0
vậy x thuộc 1,-3,0,-2
 
C

coberacroi_kt

câu 4

B= 3x^2 + 3(x+2)(x-2) - 6x(x+1)
= 3x^2 + 3(x^2-4 ) - 6x^2-6x
=3x^2 + 3x^2-12 - 6x^2-6x
=-12-6x
=-6.(2+x)
 
L

lovewife0510

a, x^3 + 2x - 3 = (x-1).(x^2+x+3)=0
=> x=1(TM) hoặc (x-1).(x^2+x+3)=0
nếu.(x^2+x+3)=0 thì delta =1-4.3>0 ( vô lí) vậy loại nghiệm này)
pt có duy nhất 1 nghiệm x=1
b, đặt (x^2 + 2x + 3)=a, ta có pt
a^2+3a-34=0
bạn tính delta ra,...
c, Xét 2 trường hợp,
TH1, x>3
=> x-3= 2(2 - x)
=> x=7/3
TH2, 3-x= 2(2 - x)
=>x=1
d, (x-1)(x+3)x(x+2)=0
=>\oint_{x-1}^{x+3}
\oint_{x}^{x+2}
=0
vậy x thuộc 1,-3,0,-2
bạn ui. thêm 2 câu ở câu 4 nữa. giúp mình nốt. hj. sr. fien bạn nhìu wa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom