You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Chào em
Giải PT sau:
$(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=5x^2+\frac{3}{2}x-3$
Bài này có nhiêu ở 4rum , và nhiều hướng đê ^^
Hướng 1 : Chuyển phương trình về kiểu :
$10x^2+3x-6=2(3x+1)\sqrt{2x^2-1}$
Bình phương 2 vế , rồi nhóm nhân từ .
Hướng 2 : Đi đặt $t=\sqrt{2x^2-1}$ rồi chuyển về phương trình bậc hai ẩn t .
Hướng 3 : Chuyển phương trình sao cho đi đặt được 3 ẩn :
$a=x+2 ; b=2x-1 ; c=\sqrt{2x^2-1}$ rồi nhóm nhân từ .
.........................