[Toán 10] phương trình

S

sonsac99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{x^2-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2-3x+4}[/TEX]


giải phương trình.nhanh tỵ nhè

hn3 : Tiêu đề : [Môn + Lớp] Tên chủ đề hoặc Tên câu hỏi ! Post đề bài cho chuẩn nhé : trước căn thức thứ 4 phải là dấu trừ ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Điều kiện : Em đặt nhé :p

$ \sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{x^2-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2-3x+4} $

$ <=> \ \sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4}=0 $

Đặt $ A=\sqrt{3x^2-5x-1}+\sqrt{3x^2-7x+3} $ , A>0

và $ B=\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4} $ , B>0

Nhân liên hợp thì :

$ (x-2)(\frac{2}{A}+\frac{3}{B})=0 $

$ <=> \ x=2 $ thỏa . Vậy , phương trình có nhện $ x=2 $ :p


@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom