\sqrt[3]{2-x}=1-sqrt{x-1} xin cam on cac ban truoc
V vandac 27 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[3]{2-x}=1-sqrt{x-1}[/TEX] xin cam on cac ban truoc Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[3]{2-x}=1-sqrt{x-1}[/TEX] xin cam on cac ban truoc
K kimxakiem2507 28 Tháng bảy 2010 #2 Cẩn thận xíu:hai vế đều nghịch biến mà em. [TEX]\left{a=\sqrt[3]{2-x}\\b=\sqrt{x-1}\\b\ge0[/TEX] [TEX]pt\Rightarrow{\left{a+b=1\\a^3+b^2=1\\b\ge0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{b=1-a\\a^3+(a-1)^2=1\\a\le1[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left[a=0\\a=1\\a=-2[/TEX] [TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=1\\x=10[/TEX] Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2010
Cẩn thận xíu:hai vế đều nghịch biến mà em. [TEX]\left{a=\sqrt[3]{2-x}\\b=\sqrt{x-1}\\b\ge0[/TEX] [TEX]pt\Rightarrow{\left{a+b=1\\a^3+b^2=1\\b\ge0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{b=1-a\\a^3+(a-1)^2=1\\a\le1[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left[a=0\\a=1\\a=-2[/TEX] [TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=1\\x=10[/TEX]
H huutrang93 28 Tháng bảy 2010 #3 [tex] \sqrt[3]{2-x} =1- \sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt đk[TEX]1 \le x [/TEX] [TEX]\sqrt[3]{2-x}+sqrt{x-1}=1[/TEX] đặt [TEX]\sqrt[3]{2-x}=1-t =>2-x=1-3t+3t^2-t^3 (*)[/TEX] [TEX] sqrt{x-1}=t=> x-1=t^2 (**)[/TEX] lấy [TEX](*)+(**)[/TEX] [TEX]=> t^3+4t^2-3t=0[/TEX] [TEX]t=0=>x=1[/TEX] t[TEX]=1=>x=2[/TEX] [TEX]t=3=>x=10[/TEX] PHP: sr nãy e nhầm :D Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2010
[tex] \sqrt[3]{2-x} =1- \sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt đk[TEX]1 \le x [/TEX] [TEX]\sqrt[3]{2-x}+sqrt{x-1}=1[/TEX] đặt [TEX]\sqrt[3]{2-x}=1-t =>2-x=1-3t+3t^2-t^3 (*)[/TEX] [TEX] sqrt{x-1}=t=> x-1=t^2 (**)[/TEX] lấy [TEX](*)+(**)[/TEX] [TEX]=> t^3+4t^2-3t=0[/TEX] [TEX]t=0=>x=1[/TEX] t[TEX]=1=>x=2[/TEX] [TEX]t=3=>x=10[/TEX] PHP: sr nãy e nhầm :D
H huutrang93 28 Tháng bảy 2010 #4 kimxakiem2507 said: Cẩn thận xíu:hai vế đều nghịch biến mà em. [TEX]\left{a=\sqrt[3]{2-x}\\b=\sqrt{x-1}\\b\ge0[/TEX] [TEX]pt\Rightarrow{\left{a+b=1\\a^3+b^2=1\\b\ge0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{b=1-a\\a^3+(a-1)^2=1\\a\le1[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left[a=0\\a=1\\a=-2[/TEX] [TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=1\\x=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hình như a quên đặt đk của nghiệm và loại nghiệm [QUOTE="kimxakiem]thiếu nghiệm rồi kìa em. [TEX]2-x=(1-t)^3[/TEX] chứ không phải [TEX]2-x=(1-t)^2[/TEX] Ái chà,đủ điều kiện chuẩn rồi đấy em ạ,ứng dụng để định cho bài toán có tham số luôn đấy [/QUOTE] Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2010
kimxakiem2507 said: Cẩn thận xíu:hai vế đều nghịch biến mà em. [TEX]\left{a=\sqrt[3]{2-x}\\b=\sqrt{x-1}\\b\ge0[/TEX] [TEX]pt\Rightarrow{\left{a+b=1\\a^3+b^2=1\\b\ge0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{b=1-a\\a^3+(a-1)^2=1\\a\le1[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left[a=0\\a=1\\a=-2[/TEX] [TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=1\\x=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hình như a quên đặt đk của nghiệm và loại nghiệm [QUOTE="kimxakiem]thiếu nghiệm rồi kìa em. [TEX]2-x=(1-t)^3[/TEX] chứ không phải [TEX]2-x=(1-t)^2[/TEX] Ái chà,đủ điều kiện chuẩn rồi đấy em ạ,ứng dụng để định cho bài toán có tham số luôn đấy [/QUOTE]