[Toán 10] Phương trình vô tỉ

T

tuananhplay

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Giải phương trình :[/SIZE][/FONT]
1)[TEX] x^2 + \sqrt[2]{x + 5} = 5[/TEX]


[laTEX]\sqrt{x+5} = u \Rightarrow u^2 - 5 = x \\ \\ (u^2-5)^2 + u - 5 = 0 \\ \\ (u^2-u-4)(u^2+u-5) = 0 [/laTEX]


đến đây đơn giản rồi
 
N

nguyenbahiep1

2) [TEX] \sqrt[2]{x + 6} = x^2 + 4x [/TEX]

[laTEX]\sqrt{x+6} = u \Rightarrow x = u^2 - 6 \\ \\ u = (u^2-6)^2 +4(u^2-6) \\ \\ (u^2-u-4)(u^2+u-3) = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom