[toán 10] phương trình tiếp tuyến

H

handoi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho đường tròn có pt

[TEX]x^2 + y^2 - x -7y = 0[/TEX]
và [TEX]\triangle[/TEX] : [TEX]3x + 4y -3 = 0[/TEX]
a, viết phương trình tuyếp tuyến với đường tròn C biết đi qua A ( 0;3)

2, cho đường tròn (C) : [TEX]x^2 + y^2 -6x+2y +6 = 0[/TEX]
và A ( 1;3)
a, viết phương trình tiếp tuyến với đường tròn biết tiếp tuyển qua A


@ chú ý : đây không phải là dạng toán có tâm có điểm rồi áp dụng cái
[TEX]( x_o - a)( x - x_o ) + ( y_o - b )( y - y_o ) = 0 [/TEX] là ra đâu nhá
 
T

thanhtruc3101

1, cho đường tròn có pt

[TEX]x^2 + y^2 - x -7y = 0[/TEX]
và [TEX]\triangle[/TEX] : [TEX]3x + 4y -3 = 0[/TEX]
a, viết phương trình tuyếp tuyến với đường tròn C biết đi qua A ( 0;3)

2, cho đường tròn (C) : [TEX]x^2 + y^2 -6x+2y +6 = 0[/TEX]
và A ( 1;3)
a, viết phương trình tiếp tuyến với đường tròn biết tiếp tuyển qua A


@ chú ý : đây không phải là dạng toán có tâm có điểm rồi áp dụng cái
[TEX]( x_o - a)( x - x_o ) + ( y_o - b )( y - y_o ) = 0 [/TEX] là ra đâu nhá

1/ A ko thuộc (C)
G/S PTTT cso dạng: (d) ax+by+c=0. A thuộc(d), ta có;
3y+c=0<=>c=-3y
thay c vào (d)có: ax+by-3y=0
sử dụng công thức tính khoảng cách từ d đến tâm=R là ra 2 PTTT

2/ tương tự bài 1
 
Top Bottom