Toán Toán 10: Phương trình tiếp tuyến của đường tròn

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mk bài này nhé
mình cần gấp
Mình cảm ơn trước
Lập phương trình tiếp tuyến với đường tròn có phương trình
( x - 4 )^2 + ( y - 4 )^2 = 16
Biết tiếp tuyến vuông góc với (d) : 2x - y - 84 = 0
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Mọi người giúp mk bài này nhé
mình cần gấp
Mình cảm ơn trước
Lập phương trình tiếp tuyến với đường tròn có phương trình
( x - 4 )^2 + ( y - 4 )^2 = 16
Biết tiếp tuyến vuông góc với (d) : 2x - y - 84 = 0
tiếp tuyến d' cần tìm vuông góc với (d): 2x-y-84=0
=> (d'): x+2y+c=0
(C): x - 4 )^2 + ( y - 4 )^2 = 16 có tâm I (4;4) và R=4
d' là tiếp tuyến của (C) nên:
d(I,d')=r
<=> [tex]\frac{|4+2.4+c|}{\sqrt{1^{2}+2^{2}}}=4[/tex]
tới đây bạn giải pt thì sẽ ra được d' :)
 
  • Like
Reactions: camtu06052002
Top Bottom