lập phương trình tiếp tuyên chung cua hai đường tròn (C1) X2+Y2-2X-3=0 (C2) X2+Y2-8x-8Y+28=0
T tuyphongtdmp 14 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lập phương trình tiếp tuyên chung cua hai đường tròn (C1) X2+Y2-2X-3=0 (C2) X2+Y2-8x-8Y+28=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lập phương trình tiếp tuyên chung cua hai đường tròn (C1) X2+Y2-2X-3=0 (C2) X2+Y2-8x-8Y+28=0
H happy.swan 14 Tháng bảy 2013 #2 $(C_1) X^2+Y^2-2X-3=0 => (X - 1)^2 + Y^2= 4$ => tâm $I_1(1; 0)$ bán kính $R_1=2$ $(C_2) X^2+Y^2-8x-8Y+28=0 => (X - 4)^2 + (Y - 4)^2 = 4$ => Tâm $I_2(4;4)$, bán kính $R_ 2 = 4$ Nhận thấy hai đường tròn này cắt nhau tại hai điểm phân biệt. Gọi phương trình có dạng y=ax+b. (d) Cho $d(I_1; d) =d(I_2;d)=2$
$(C_1) X^2+Y^2-2X-3=0 => (X - 1)^2 + Y^2= 4$ => tâm $I_1(1; 0)$ bán kính $R_1=2$ $(C_2) X^2+Y^2-8x-8Y+28=0 => (X - 4)^2 + (Y - 4)^2 = 4$ => Tâm $I_2(4;4)$, bán kính $R_ 2 = 4$ Nhận thấy hai đường tròn này cắt nhau tại hai điểm phân biệt. Gọi phương trình có dạng y=ax+b. (d) Cho $d(I_1; d) =d(I_2;d)=2$
C connguoivietnam 14 Tháng bảy 2013 #4 hoanghai230788 said: r2 = 2 chu bang 4 dau ma 4.2 duong tron nay ko cat nhau ma Bấm để xem đầy đủ nội dung ... r2 bằng 2 nên hai đường tròn cắt nhau mà vì [TEX]r_1 + r_2 = 4 < I_1I_2(3 ; -4) = 5[/TEX]
hoanghai230788 said: r2 = 2 chu bang 4 dau ma 4.2 duong tron nay ko cat nhau ma Bấm để xem đầy đủ nội dung ... r2 bằng 2 nên hai đường tròn cắt nhau mà vì [TEX]r_1 + r_2 = 4 < I_1I_2(3 ; -4) = 5[/TEX]