[ TOÁN 10 ] Phương trình ( Giúp mình với )

T

tieuphong_1802

d6f0661b4de63f979b427212ad5c3eb3_38712659.bai1.bmp
[/url][/IMG]
 
N

ngoctrang17

hio

(m^2+m).x=m^2 -1
*voi m^2+m khac 0 \Leftrightarrow m khac 0 va m khac -1
thi phuong trinh co nghiem duy nhat x= (m^2 -1) tren (m^2+m)=(m-1) tren m
*voi m=0 thi 0x=-1 vo li\Rightarrow phuog trih vo n
*voi m=-1 thi 0x=0 phuog trih vo so n
:-*:)
 
K

khunjck

Biện luận với m là tham số
[TEX]{3(m - 1)x^2 + 7x - 12} = 0[/TEX].


Chị giúp em biện luận p2 nhé!

Pt: [TEX]{3(m - 1)x^2 + 7x - 12} = 0[/TEX].
+ Nếu a=0 \Leftrightarrow m - 1 = 0<--->m=1, thì pt đã cho trở thành:
7x - 12=0 <---> x=[tex]12/7[/tex]
+ Nếu a khác 0<---> m - 1 khác 0<--->m khác 1[/TEX], ta có:
[TEX]3(m - 1).x^2 + 7x - 12 = 0[/TEX]
Ta có: [tex]\large\Delta[/tex] = [TEX]7^2 + 12.3(m - 1)= 36m + 13[/TEX]
Đến đây em biện luận theo:

[tex]\large\Delta[/tex] >0
[tex]\large\Delta[/tex] =0
[tex]\large\Delta[/tex] <0.
Em tự làm nốt nhé!!
 
N

ngoctrang17

hio

3.(m-1)x^2+7x-12=0

*neu m-1=0\Leftrightarrowm=1 \Rightarrow7x-12=0\Leftrightarrowx=12/7
*neu m-1 khac 0 \Leftrightarrow m khac 1
denta =49+4.12.3.(m-1)=49+144(m+1)
pt co n khi denta \geq0\Leftrightarrow49+144(m+1)\geq0
\Leftrightarrowm+1\geq-49/144
\Leftrightarrowm\geq-193/144
%%-:-SS
chuc hoc tot nha:)>-%%-
 
Top Bottom