[toán 10] phương trình elip

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Cho elip [TEX]\frac{{x}^{2}}{16} + \frac{{y}^{2}}{9} = 1[/TEX] (E)
1)Tìm M [TEX]\epsilon [/TEX] (E) sao cho [TEX]M{F}_{1} = 2M{F}_{2}[/TEX]
2)Tìm M [TEX]\epsilon [/TEX] (E) sao cho [TEX] \widehat{{F}_{1}M{F}_{2}} =90^o[/TEX]
B2:Cho (E) [TEX]\frac{{x}^{2}}{9} + \frac{{y}^{2}}{4} = 1[/TEX] và điểm M(1;1)
Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua M và cắt (E) tại 2 điểm phân biệt P,Q sao cho MP=MQ
 
N

namsonquyen

B1:Cho elip [TEX]\frac{{x}^{2}}{16} + \frac{{y}^{2}}{9} = 1[/TEX] (E)
1)Tìm M [TEX]\epsilon [/TEX] (E) sao cho [TEX]M{F}_{1} = 2M{F}_{2}[/TEX]
2)Tìm M [TEX]\epsilon [/TEX] (E) sao cho [TEX] \widehat{{F}_{1}M{F}_{2}} =90^o[/TEX]
B2:Cho (E) [TEX]\frac{{x}^{2}}{9} + \frac{{y}^{2}}{4} = 1[/TEX] và điểm M(1;1)
Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua M và cắt (E) tại 2 điểm phân biệt P,Q sao cho MP=MQ
Bạn xem lại đề hình như sai đâu đó thì phải.
Xem lại phần kiến thức về "Phương trình chính tắc của Elip" nha.
(*)Cho Elip (E) có các tieu điểm F1 và F2. Điểm M thuộc elip khi và chỉ khi [TEX]F_1 M+F_2 M =2a[/TEX].Chọn hệ trục tọa độ Oxy sao cho F1=(-c ; 0) và F2=(c ; 0),khi đó người ta chứng minh được:
[TEX]M(x;y)[/TEX][TEX]\in \[/TEX][TEX](E)\Leftrightarrow\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}=1[/TEX](1)

Trong đó [TEX]b^2=a^2-c^2[/TEX]
Phương trình (1)gọi là pt chính tắc của Elip.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom