Toán Toán 10 phương trình đường tròn

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy , cho đường tròn (C) có phương trình [tex]x^{2}+y^{2}-2x+6y-15=0[/tex]. Viết phương trình đường thẳng [tex]\Delta[/tex] vuông góc với đường thẳng d:4x-3y+2=0 và [tex]\Delta[/tex] cắt (C) tại hai điểm A,B sao cho AB=6.
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Trong mặt phẳng Oxy , cho đường tròn (C) có phương trình [tex]x^{2}+y^{2}-2x+6y-15=0[/tex]. Viết phương trình đường thẳng [tex]\Delta[/tex] vuông góc với đường thẳng d:4x-3y+2=0 và [tex]\Delta[/tex] cắt (C) tại hai điểm A,B sao cho AB=6.
Hình mình vẽ hơi xấu
từ đường tròn C bạn tìm được tâm I và bán kính denta vuông với d nên phương trình là 3x+4y+c=0
có AB =6 nên AH = 3 ( H là trung điểm AB )
bạn áp dụng pitago vào tam giác AỊH tính IH dùng khoảng cách từ tâm I đến den ta = đoạn HI bạn có 2 phương trình nhé
29919891_1844789589153564_684393639_n.jpg
 
Top Bottom