[toán 10]phương trình đường tròn

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phăng toạ độ Oxy cho tam giác ABC cân tại A với A(6;6),đường thẳng đi qua trung điểm của cạnh AB và cạnh AC có phương trình: x+y-4=0.Tìm toạ độ đỉnh B,C;biết E(3;-3)nằm trên đường cao đi qua đỉnh C của tam giác ABC
 
B

bitsno0p

Trong mặt phăng toạ độ Oxy cho tam giác ABC cân tại A với A(6;6),đường thẳng đi qua trung điểm của cạnh AB và cạnh AC có phương trình: x+y-4=0.Tìm toạ độ đỉnh B,C;biết E(3;-3)nằm trên đường cao đi qua đỉnh C của tam giác ABC
Mình hướng dẫn qua thôi nhé :D
Gọi H là chân đường cao kẻ từ A đến BC, gọi I là trung điểm của AH, ta có I thuộc đường thằng: x+y-4=0
Sau đó tìm phương trình AH rồi cho giao với x+y-4=0 ta tìm được I(2;2) mà I là trung điểm => H(-2;-2)
Lại có ABC cân nên đường thẳng đi qua trung điểm của AB, AC sẽ song song với BC với tọa độ H ở trên ta viết được phương trình BC.
Tham số hóa tọa độ điểm C(a;-4-a) mà H là trung điểm của BC => B(-4-a;a)
Viết được vecto AB và Vecto CE, sau đó dùng tích vô hướng là ra
 
Top Bottom