M
mrsl14
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho đường tròn(C): x2+y2 -8x-6y+6=0 M(2;3). Lập pt đường thẳng đi wa M cắt(C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho:
a.AB=2
b.vec tơ MA= -3vec tơ MB
2. Cho đường tròn(C): x2+y2-8x-6y+21-m2=0 M(5;2). Lập pt đường thẳng đi wa M và cắt(C) tại 2 điểm phân biệt E,F sao cho: M là trung điểm của EF
3. Cho hpt: x2+y2=1 và x-y=a. Tìm a để hpt có 1 nghiệm duy nhất.
4. Giải biện luận hpt: x+y=1 và x2+y2 ≤ a
5. Giải biện luận hpt: x2+y2-2Amx-2Bmy+Cm ≤ 0 và Ax+By+C
Áp dụng: (x-1)2+(y-1)2 ≤ 2 và x-y+m=0
tìm m để: a.Hệ vô nghiệm
b.Hệ có nghiệm duy nhất
c.Hệ có nghiệm duy nhất đúng mọi x thuộc miền [0;2]
6. Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất: x2+(y+1)2≤ m và y2+(x+1)2≤ m
7. Xác định pt tiếp tuyến của(C): x2+y2-2x-6y+9=0 biết:
a.Tiếp tuyến song song với đường thẳng: x-y=0
b.Tiếp tuyến vuông góc với đương thẳng;3x-4y=0
c.tiếp điểm A(0;3)
d.Đi wa M(4;3). Tìm tọa độ tiếp điểm
a.AB=2
b.vec tơ MA= -3vec tơ MB
2. Cho đường tròn(C): x2+y2-8x-6y+21-m2=0 M(5;2). Lập pt đường thẳng đi wa M và cắt(C) tại 2 điểm phân biệt E,F sao cho: M là trung điểm của EF
3. Cho hpt: x2+y2=1 và x-y=a. Tìm a để hpt có 1 nghiệm duy nhất.
4. Giải biện luận hpt: x+y=1 và x2+y2 ≤ a
5. Giải biện luận hpt: x2+y2-2Amx-2Bmy+Cm ≤ 0 và Ax+By+C
Áp dụng: (x-1)2+(y-1)2 ≤ 2 và x-y+m=0
tìm m để: a.Hệ vô nghiệm
b.Hệ có nghiệm duy nhất
c.Hệ có nghiệm duy nhất đúng mọi x thuộc miền [0;2]
6. Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất: x2+(y+1)2≤ m và y2+(x+1)2≤ m
7. Xác định pt tiếp tuyến của(C): x2+y2-2x-6y+9=0 biết:
a.Tiếp tuyến song song với đường thẳng: x-y=0
b.Tiếp tuyến vuông góc với đương thẳng;3x-4y=0
c.tiếp điểm A(0;3)
d.Đi wa M(4;3). Tìm tọa độ tiếp điểm