[Toán 10] Phương trình đường thẳng.

G

giang7annn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho $\Delta$ ABC có đỉnh C(-4;3),phương trình đường cao AH:11x+2y-13=0 và đường phân giác AD: x+7y-8=0
a,Viết phương trình các cạnh của $\Delta$ ABC.
b, Góc vuông $\{mCn}$ quay quanh đỉnh C,hai cạnh của góc cắt hai trục tọa độ Ox,Oy lần lượt tại M và N.Tìm tập hợp các trung điểm I của đoạn MN.
2,cho 2 điểm A(1:-2), B(-3:3).Tìm điểm C trên đường thẳng x-y+2=0 sao cho:
a,$\Delta$ABC vuông
b,$\Delta$ABC cân
c,$\Delta$ABC đều.
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

1,Cho $\Delta$ ABC có đỉnh C(-4;3),phương trình đường cao AH:11x+2y-13=0 và đường phân giác AD: x+7y-8=0
a,Viết phương trình các cạnh của $\Delta$ ABC.

A là giao điểm của AH và AD => A(1; 1) => PT AC: 2x + 5y - 7 = 0
BC đi qua C và vuông góc với đường cao AH
=> PT BC: 2x - 11y + 41 = 0
Lấy M đối xứng với C qua AD => M tìm được
Dễ dàng chứng minh được M thuộc đường thẳng AB
=> PT AB chính là PT AM => tìm được

2,cho 2 điểm A(1:-2), B(-3:3).Tìm điểm C trên đường thẳng x-y+2=0 sao cho:
a tam giác ABC vuông
b,tam giác ABC cân
c tam giác ABC đều

Gọi C(a;a+2)
a, Dùng tích vô hướng. vectoAC.vectoCB = 0
b, CA = CB => C là giao của đường trung trực AB với đường thẳng x - y + 2 = 0
c, CA = CB = AB
Kiểm tra xem điểm C là giao của trung trực AB với đường thẳng x-y+2=0 có thỏa mãn điều kiện CA=AB không là được
 
Top Bottom