[Toán 10] Phương trình đường thẳng?

H

happy.swan

Viết phương trình AB.
=> Phương trình đường thẳng d
> Tọa độ giao điểm vói hai trục
=> Áp dụng công thức tính diện tích.

Chú ý: Tìm được d phải thử lại xem tọa độ giao điểm với AB có nằm trong AB không!:D
 
S

sam_chuoi

Bài giải nè

(AB):5x+y-7=0 suy ra (d):x-5y+c=0 với c thuộc R. Ox cắt d tại N(-c;0), cắt Oy tại M(0;c/5). Có diện tích tam giác MON=10 suy ra 1/2|-c.c/5|=10 tương đương c^2=100 suy ra c=10 hoặc -10. Vậy (d1):x-5y+10=0;(d2):x-5x-10=0.
 
H

haodinh2311

Viết phương trình AB.
=> Phương trình đường thẳng d
> Tọa độ giao điểm vói hai trục
=> Áp dụng công thức tính diện tích.

Chú ý: Tìm được d phải thử lại xem tọa độ giao điểm với AB có nằm trong AB không!:D
Rõ ràng nữa được không mình, mình chỉ khá toán thôi, bạn nói như vậy thì mình còn mù mờ lắm =)
 
Top Bottom