[Toán 10] Phương trình đường thẳng

R

rocket97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Viết phương trình của đường thẳng $\Delta$:
a) đi qua A(3;2) và B(-1;-5)
b) đi qua A(-1;4) và có VTPT [tex]\vec{n}=(4;1)[/tex]
c) đi qua A(1;1) và có hệ số góc k = 2
2.Viết phương trình các đường trung trực của $\Delta ABC$ biết trung điểm các cạnh AB, BC, CA lần lượt là M(-1;-1), N(1;9) và P(9;1).
 
N

nguyenbahiep1

1.Viết phương trình của đường thẳng [FONT=7253d757afc94e7c0acc3e00#f40100][FONT=MathJax_Main]Δ[/FONT]
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c0acc3e00#f40100][/FONT] :
a) đi qua A(3;2) và B(-1;-5)


câu 1
a)

[laTEX]\vec{AB}: (-4,-7) \Rightarrow \vec{n}_d ; (7,-4) \\ \\ (d): 7(x-3) -4(y-2) = 0 \\ \\ (d): 7x-4y -13[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2.Viết phương trình các đường trung trực của $\Delta ABC$ biết trung điểm các cạnh AB, BC, CA lần lượt là M(-1;-1), N(1;9) và P(9;1)

viết 1 đường trung trực (d) của BC các đường còn lại tự làm

có MP // BC

(d) đi qua N và vuông góc với MP nhận MP là vecto pháp tuyến

[laTEX]\vec{MP} = \vec{n}_d = (10,2) \Rightarrow \vec{n}_d = (1,-5) \\ \\ (d) : x -1 - 5(y-9) \\ \\ (d): x - 5y +44 = 0[/laTEX]
 
Top Bottom