[Toán 10]Phương trình đường thẳng

M

mihiro

K

khuongtuyen94

Phương trình đường thẳng

Làm thế này nha.bạn xem có đúng k nhé.
Từ pt tham số suy ra ptdt là:x+2y-5=0.gọi H là giao điểm của hình chiếu của A lên dt.nên suy ra AH có pt là:2x-y-5=0.nên suy ra H(3;1).vậy A'(5;5).vậy nhé.
Còn câu b).xét (0+2.0-5)(1+2.-3-5)>0 nên suy ra 0 va A cùng phía.mà OM+MA>=0A .vậy để OM+MA min khi và chỉ khi OM+MA'=OA'.vậy khi và chỉ khi M,A',0 thẳng hàng.vậy M là giao điểm của đt ban đầu và đường thẳng 0A'.M(5/3;5/3).còn có chỗ nào sai thì bạn tự tìm nha.
 
Top Bottom