1,tìm các giá trị của m để phương trình $(m^2+m+1)x^2 +(2m-3)x +m-5=0$ có hai nghiệm dương phân biệt
E etete 3 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,tìm các giá trị của m để phương trình $(m^2+m+1)x^2 +(2m-3)x +m-5=0$ có hai nghiệm dương phân biệt Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,tìm các giá trị của m để phương trình $(m^2+m+1)x^2 +(2m-3)x +m-5=0$ có hai nghiệm dương phân biệt
E eye_smile 13 Tháng năm 2015 #2 PT có 2 nghiệm dương phân biệt \Leftrightarrow $m^2+m+1$ khác 0 $\Delta=(2m-3)^2-4(m^2+m+1).(m-5)>0$ $x_1+x_2=\dfrac{3-2m}{m^2+m+1}>0$ $x_1.x_2=\dfrac{m-5}{m^2+m+1}>0$ Giải tìm m
PT có 2 nghiệm dương phân biệt \Leftrightarrow $m^2+m+1$ khác 0 $\Delta=(2m-3)^2-4(m^2+m+1).(m-5)>0$ $x_1+x_2=\dfrac{3-2m}{m^2+m+1}>0$ $x_1.x_2=\dfrac{m-5}{m^2+m+1}>0$ Giải tìm m