[Toán 10] Phương trình chứa tham số
D dangvuhiep98 29 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
N nguyenbahiep1 29 Tháng sáu 2013 #2 [laTEX]\Delta' = k^2-4 > 0 \Rightarrow k < -2 , k > 2 \\ \\ x_1+x_2 = -2k \\ \\ x_1.x_2 = 4 \\ \\ \frac{x_1^4+x_2^4}{(x_1.x_2)^2} = 4 \\ \\ (x_1^2+x_2^2)^2 - 2(x_1x_2)^2 = 4(x_1x_2)^2 \\ \\ ((x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2)^2 = 6(x_1x_2)^2 = 96 \\ \\ (4k^2 -8)^2 = 96 \Rightarrow (k^2-2)^2 = 6 \\ \\ k^2-2 = \sqrt{6} \Rightarrow k = \pm \sqrt{\sqrt{6}+2}[/laTEX]
[laTEX]\Delta' = k^2-4 > 0 \Rightarrow k < -2 , k > 2 \\ \\ x_1+x_2 = -2k \\ \\ x_1.x_2 = 4 \\ \\ \frac{x_1^4+x_2^4}{(x_1.x_2)^2} = 4 \\ \\ (x_1^2+x_2^2)^2 - 2(x_1x_2)^2 = 4(x_1x_2)^2 \\ \\ ((x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2)^2 = 6(x_1x_2)^2 = 96 \\ \\ (4k^2 -8)^2 = 96 \Rightarrow (k^2-2)^2 = 6 \\ \\ k^2-2 = \sqrt{6} \Rightarrow k = \pm \sqrt{\sqrt{6}+2}[/laTEX]
L lan_phuong_000 29 Tháng sáu 2013 #3 dangvuhiep98 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với dạng toán này B1: Tình ĐK để $\Delta$ hay $\Delta'$ \geq 0 B2: Biến đổi biểu thức chứ x1, x2 về dạng pt chỉ chứa x1.x1 ; x1 + x2 và số B3: Áp dụng hệ thức Vi-et
dangvuhiep98 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với dạng toán này B1: Tình ĐK để $\Delta$ hay $\Delta'$ \geq 0 B2: Biến đổi biểu thức chứ x1, x2 về dạng pt chỉ chứa x1.x1 ; x1 + x2 và số B3: Áp dụng hệ thức Vi-et