[toán 10]phương tình đê

T

thong1990nd

giải hệ
[TEX]\left{\begin{x^2+xy=2}\\{x^3+2xy^2-2y=x}[/TEX]
giải PT
a) [TEX]x^2-4x=-\sqrt[]{2x+5}[/TEX]
b) [TEX]\sqrt[]{1+\sqrt[]{2x-x^2}}+\sqrt[]{1-\sqrt[]{2x-x^2}}=2(x-1)^4(2x^2-4x+1)[/TEX]
 
D

do_thuan13

lâu rồi mới lên hocmai. Câu giải hệ nhé
pt 1: (x^2-1) +(xy-1)=0 <--> (x^2-1)=-(xy-1)
pt 2: x(x^2-1)+2y(xy-1)=0 thế cái pt 1 vào 2 ta được (xy-1)(2y-x)=0
giải tiếp đựơc 4 nghiệm x=y=+-1; x=+-2/căn(3) y=+-1/căn3
mấy câu kia để các bạn khác hiii bun wa
 
B

badia123

giai pt
x^2 + can(x +5) = 5
DK X>=-5
đặt U= can(X+5)
=> u^2 = X+5
ta có hệ
U^2 = X+5 (1)
x^2+u =5 (2)
(1) - (2)<=> x^2 - u^2 +u-x =0
<=> (x-u)(x+u)- (x-u) =0
<=> (x-u)(x+u-1)=0
<=> x=u V x+u=1
thế là xong
 
Top Bottom