[Toán 10] Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

B

bumdean10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho C (2;-5) và đường thẳng Δ: 3x-4y+4=0
Tìm trên Δ 2 điểm A và B đối xứng nhau qua I(2; [tex]\frac{5}{2}[/tex]) sao cho SΔABC = 15

2) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường tròn (C): (x-1)^2 + (y+2)^2 =9 và đường thẳng d: 3x-4y+m=0
Tìm m để trên d có duy nhất 1 điểm P mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến PA,PB tới (C) sao cho ΔPAB đều
 
L

levietdung1998

Bài1
$A\in \Delta \to A\left( a;\frac{3a+4}{4} \right)$
Điểm $I\left( 2;\frac{5}{2} \right)$ là trung điểm điểm của AB
Suy ra $B\left( 4-a;5-\frac{3a+4}{4} \right)$
Ta có $d\left( C,\left( AB \right) \right)=d\left( C,\Delta \right)=\frac{\left| 3.2+\left( -4 \right).\left( -5 \right)+4 \right|}{\sqrt{{{3}^{2}}+{{4}^{2}}}}=6$
${{S}_{ABC}}=\frac{1}{2}AB.d\left( C,\left( AB \right) \right)$
 
Top Bottom