[toán 10] Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

S

sinlizzy

Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Cho tam giác ABC có A(-2;1), cạnh BC có độ dài bằng 4, M(1;3) thuộc đường thẳng BC, I(-1;3) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, tính diện tích tam giác

picture.php


•$R=IA=...$

•$(C)$ có tâm I và bán kính R \Rightarrow pt (C)

•$ID \bot BC \rightarrow$ D là trung điểm của BC


• Gọi $\vec{n}(a;b)$ là vtpt của BC \Rightarrow pt bc có dạng: $ax+by-a-3b=0$


• $d_{I;BC}=\sqrt{R^2-\dfrac{BC^2}{4}}$ \Rightarrow $a;b$

....
 
Top Bottom