Phân tích biểu thức sau thành tích: A=6x^2+ 2y^2+ 17x- 11y- 7xy+ 5
G ghim_xinh 12 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích biểu thức sau thành tích: A=[TEX]6x^2+ 2y^2+ 17x- 11y- 7xy+ 5[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích biểu thức sau thành tích: A=[TEX]6x^2+ 2y^2+ 17x- 11y- 7xy+ 5[/TEX]
N nguyenbahiep1 12 Tháng bảy 2013 #2 Phân tích biểu thức sau thành tích: [/SIZE][/FONT]A=[TEX]6x^2+ 2y^2+ 17x- 11y- 7xy+ 5[/TEX] [laTEX]A = (y-2x-5)(2y-3x-1)[/laTEX]
Phân tích biểu thức sau thành tích: [/SIZE][/FONT]A=[TEX]6x^2+ 2y^2+ 17x- 11y- 7xy+ 5[/TEX] [laTEX]A = (y-2x-5)(2y-3x-1)[/laTEX]
B braga 13 Tháng bảy 2013 #3 [TEX]6x^2+2y^2+17x-11y-7xy+5\\= 6x^2-3xy+15x-4xy+2y^2-10y+2x-y+5 \\ = 3x(2x-y+5)-2y(2x-y+5)+(2x-y+5) \\ = (2x-y+5)(3x-2y+1)[/TEX]
[TEX]6x^2+2y^2+17x-11y-7xy+5\\= 6x^2-3xy+15x-4xy+2y^2-10y+2x-y+5 \\ = 3x(2x-y+5)-2y(2x-y+5)+(2x-y+5) \\ = (2x-y+5)(3x-2y+1)[/TEX]