[Toán 10]Phân biệt "thuộc" và "con"

K

kachia_17

ai giúp em phân biệt khi nào dùng kí hiệu thuộc và khi nào dùng kí hiệu chứa là c í
cho vd

VD1.
Điểm A thuộc đường thẳng d

Đường thẳng d chứa điểm A

VD2.
Cho 1 gói kẹo.
Ta nói , gói kẹo có chứa kẹo.
Ta nói , kẹo nằm trong ( thuộc ) gói kẹo.

VD3.
Cho tập X={1;3;6;8}
Ta nói , 3 thuộc X
Ta nói , X chứa 6.
.....
 
T

truongtrang12

ai giúp em phân biệt khi nào dùng kí hiệu thuộc và khi nào dùng kí hiệu chứa là c í
cho vd
theo emcái này đễ hỉu thui
"thuộc" là 1 vật gì đó được 1 bao hàm bởi 1 vật khác
"chứa" là chỉ một vật gì đó bao hàm 1 vậtkhác
thuộc >< chứa
vì vậy dùng thuộc khi ám chỉ một vật được vật khác bao hàm
còn dùng chứa khi vật đó bao hàm vật khác
Vd anh kachia đã nói
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

em có hỏi bạn bạn trả lời
thuộc là 1 phần tử thuộc 1 tập hợp k/h : 1 thuộc S ( vd vậy )
còn là con khi {1} thuộc S
hiểu như vậy có đúng hôk :-SS:-SS:-SS

VD1.
Điểm A thuộc đường thẳng d

Đường thẳng d chứa điểm A

VD2.
Cho 1 gói kẹo.
Ta nói , gói kẹo có chứa kẹo.
Ta nói , kẹo nằm trong ( thuộc ) gói kẹo.

VD3.
Cho tập X={1;3;6;8}
Ta nói , 3 thuộc X
Ta nói , X chứa 6.
.....
vd khó hiểu qá
X chứa 6 cũng có thể viết 6 thuộc X
??
ai giúp vs
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

uhm`...
Tập A đc gọi là Tập con của Tập B nếu fần tử của tập A đều là fần tử của tập B
Còn thuộc , là khi tập B chứa tập A.
Vd. trường học gồm cây cối, lớp.....vv thì cây, lớp là con của trường, và cũng được gọi là thuộc trường.
 
Last edited by a moderator:
T

thienthannho_nt30

Ví dụ ngược với không tập hợp con
A ={1,2,3}
B= {1,2,3,4}
B không tập hợp con A vì tập B có 4 tập A không ^^
 
Top Bottom