toán 10 ôn thi hk

N

navit111197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1 : Cho pt : [TEX]x^2+5x+4a+2=0[/TEX]. tìm a để pt co 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1 , x_2 [/TEX] thoả [TEX]{x_1}^2-{x_2}^2=35[/TEX]

Bài 2 :a/ Vã đồ thị (P) hàm số : [TEX]y= X^2+x-2[/TEX]
b/ Tìm m để phương trình |x^2+x-2| = m có 3 nghiệm số phân biệt.
Em chỉ cần làm câu b thôi mấy anh ơi !!!
Bài 3 :
Cho phương trình [TEX](x-1)[mx^2-2(m-2)x+m-3] = 0[/TEX]. Tìm m để phương trình có 3 số phân biệt.

Bài 4 : Bất đẳng thức côsi.
Cmr : Nếu x,y,z là số dương thì [TEX](z+y+z)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/TEX]\geq 9
Cho a,b \geq 0 Chứng minh rằng [TEX]5\sqrt[5]{a}+12\sqrt[12]{b} \geq 17\sqrt[17]{ab} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

câu2 b
bình phương lên ta đc $(x^2+x-2)^2=m^2$khai triển
 
Last edited by a moderator:
E

egaj_9x

.

câu 4:
xét :
[TEX](a+b+c)(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})[/TEX]

[TEX]=1+ \frac{a}{b} + \frac{a}{c} + \frac{b}{a} + 1 + \frac{b}{c} + \frac{c}{a} + \frac{c}{b} + 1[/TEX]

[TEX]=3 + (\frac{a}{b} +\frac{b}{a} ) + (\frac{a}{c} +\frac{c}{a}) +( \frac{b}{c} + \frac{c}{b})[/TEX]

DO a,b,c dương nên
[TEX]\frac{a}{b} +\frac{b}{a} \geq 2[/TEX]

[TEX]\frac{a}{c} +\frac{c}{a}\geq2[/TEX]

[TEX]\frac{b}{c} + \frac{c}{b}\geq2[/TEX]

=> [TEX](a+b+c)(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})\geq9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

navit111197

câu 4:
xét :
[TEX](a+b+c)(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})[/TEX]

[TEX]=1+ \frac{a}{b} + \frac{a}{c} + \frac{b}{a} + 1 + \frac{b}{c} + \frac{c}{a} + \frac{c}{b} + 1[/TEX]

[TEX]=3 + (\frac{a}{b} +\frac{b}{a} ) + (\frac{a}{c} +\frac{c}{a}) +( \frac{b}{c} + \frac{c}{b})[/TEX]

DO a,b,c dương nên[TEX]\frac{a}{b} +\frac{b}{a} \geq 2[/TEX]
[TEX]\frac{a}{c} +\frac{c}{a}\geq2[/TEX]
[TEX]\frac{b}{c} + \frac{c}{b}\geq2[/TEX]

=> [TEX](a+b+c)(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})\geq9[/TEX]
Anh ơi... Em yêu anh lắm !!! Anh không chứng minh giúp em \geq9 thì thế này =((=((=((=((
 
H

hoangtrongminhduc

cách trên đó dài chắc cũng chẳng ra:D thôi thì cách này vậy
gif.latex

xet
gif.latex

pt trở thành $x^2+x-2=m$<=>
gif.latex
(1)
xét
gif.latex

pt trở thành $x^2+x-2=-m$
<=>
gif.latex
(2)
pt có 3 nghiệm phân biệt khi
TH1: pt(1) có 1 nghiệm và pt(2) có 2 nghiệm phân biệt <=>
gif.latex

(loại do
gif.latex
)
TH2: pt(1) có 2 nghiệm và pt(2) có 1 nghiệm phân biệt <=>
gif.latex

thay m vào pt(1),(2) để tìm nghiệm xem có phù hợp với dk x không

bài này
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom