Toán 10: Ôn tập về đường tròn

C

cong_chua95

P

pigletu

Cho đường tròn (T) :
x^2 + y^2 -2x +8y +1 =0
Lập phương trình tiếp tuyến của đường tròn (T) biết:
a) Biết hệ số góc của tiếp tuyến ( k = 2/3)
b) Biết tiếp tuyến đi qua điểm N(-7;0)
Cảm ơn các bạn.

I(1, -4)
R=[TEX]\sqrt{67}[/TEX]
a, (d) có hsg k=2/3 có pt [TEX]y=\frac{2}{3}x+m[/TEX]
hay 2x-3y+m=0
(d) là tt của (C) \Leftrightarrow d(I, d)=R
\Leftrightarrow [TEX]\frac{\left|2+12+m \right|}{\sqrt{13}}=\sqrt{67}[/TEX]
\Rightarrow m=???? \Rightarrow (d)
b, ptđt (d1) wa N là (x+7)+y=0
(d1) là tt \Leftrightarrow d(Id1)=R
(làm tương tự a)
 
Top Bottom