C
cong_chua95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, M là trung điểm AB, N thuộc AC sao cho vectơ NC = -2 vectơ NA; K là trung điểm của MN.
a) CMR: vectơ AK = 1/4 vectơ AB + 1/6 vectơ AC
b) H là điểm tuỳ ý:
CMR: vectơ v = vectơ HA + 2 lần vectơ HB - 3 lần vectơ HC không phụ thuộc vào vị trí của điểm H.
c) Giả sử tam giác ABC đều, cạnh = a; D là điểm đối xứng của A qua BC - M là điểm tuỳ ý.
CMR : vectơ MB nhân vectơ MC = vectơ AM bình - vectơ AM nhân vectơ AD + a^2/2
d) Cho A(2;3); B(-1;-1); C(6;0)
Tính C tam giác ABC
Bài 2: Cho hệ phương trình :
{ (m+1)*x - 2y = m-1
{ m^2*x -y = m^2 +2m
a) Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất
b) Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất, tìm các giá trị nguyên của m để hệ có nghiệm x,y nguyên.
Em cám ơn các anh chị.
a) CMR: vectơ AK = 1/4 vectơ AB + 1/6 vectơ AC
b) H là điểm tuỳ ý:
CMR: vectơ v = vectơ HA + 2 lần vectơ HB - 3 lần vectơ HC không phụ thuộc vào vị trí của điểm H.
c) Giả sử tam giác ABC đều, cạnh = a; D là điểm đối xứng của A qua BC - M là điểm tuỳ ý.
CMR : vectơ MB nhân vectơ MC = vectơ AM bình - vectơ AM nhân vectơ AD + a^2/2
d) Cho A(2;3); B(-1;-1); C(6;0)
Tính C tam giác ABC
Bài 2: Cho hệ phương trình :
{ (m+1)*x - 2y = m-1
{ m^2*x -y = m^2 +2m
a) Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất
b) Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất, tìm các giá trị nguyên của m để hệ có nghiệm x,y nguyên.
Em cám ơn các anh chị.
Last edited by a moderator: