Toán [Toán 10] Ôn tập học kỳ I

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm m để phương trình sau có 3 nghiệm phân biệt
gif.latex

b) Tìm m để phương trình
gif.latex
có 2 nghiệm phân biệt
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

*** Giúp mk với ạ ***
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
a) Tìm m để phương trình sau có 3 nghiệm phân biệt
gif.latex

b) Tìm m để phương trình
gif.latex
có 2 nghiệm phân biệt
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

*** Giúp mk với ạ ***
hương dẫn nhé
câu a) theo đề ta thấy ngay là có 1 nguyện là x=2 rồi
ta đánh giá phương trình còn lại phải có hai nghiệm phân biệt và cùng khác 2
lập den ta' >0
tìm nghiệm x1 theo m
x2 theo m với dk x#3 rồi giải phương trình
câu b)
lập den-ta'
để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì
den-ta >0
lập hệ thưc vi-et
ta có
[tex](x_{1}+x_{2})^{3}=(x_{1}+x_{2})^{3}-3x_{1}x_{2}(x_{1}x_{2})[/tex]
dùng vi-et để giải
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
hương dẫn nhé
câu a) theo đề ta thấy ngay là có 1 nguyện là x=2 rồi
ta đánh giá phương trình còn lại phải có hai nghiệm phân biệt và cùng khác 2
lập den ta' >0
tìm nghiệm x1 theo m
x2 theo m với dk x#3 rồi giải phương trình
câu b)
lập den-ta'
để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì
den-ta >0
lập hệ thưc vi-et
ta có
[tex](x_{1}+x_{2})^{3}=(x_{1}+x_{2})^{3}-3x_{1}x_{2}(x_{1}x_{2})[/tex]
dùng vi-et để giải
Giúp mk bài này nữa
Tìm m để phương trình
gif.latex
có 2 nghiệm
gif.latex
gif.latex
đạt GTNN
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$-x^2+4x-3m+1=0 \Leftrightarrow x^2-4x+3m-1=0$
$\Delta = (-4)^2-4(3m-1) = 20-12m$
Pt có 2 nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ $\Leftrightarrow \Delta > 0 \\ \Leftrightarrow m < \dfrac{5}{3}$
Áp dụng định lý Viète: $x_1 + x_2 = -4, \ x_1 x_2 = 3m-1$
$x_1^3 + x_2^3 = \left ( x_1 + x_2 \right ) ^3 - 3x_1x_2 \left ( x_1 + x_2 \right ) \\
= (-4)^3-(3m-1)(-4)$
*có cái gì đó sai sai ở đây :v*
 
Top Bottom