[Toán 10] Ôn tập học kì I

A

ah_hyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ, cho tam giác ABC có các đỉnh A(-4;1), B(2;4), C(2;-2).

a) Tính chu vi và diện tích của tam giác đó.
b) Tìm tọa độ của trọng tâm G, trực tâm H và tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Từ đó hãy kiểm tra tính chất thẳng hàng của ba điểm I, G, H.

^^ :D
 
T

thuong0504

Trong mặt phẳng tọa độ, cho tam giác ABC có các đỉnh A(-4;1), B(2;4), C(2;-2).

a) Tính chu vi và diện tích của tam giác đó.

Tìm độ dài AB; AC;BC :

$AB=3\sqrt{5}$
$AC=3\sqrt{5}$
$BC=6$

Tính chu vi: AB+AC+BC=...

Dể thấy tam giác ABC cân tại A; tìm tọa độ trung điểm I của đoạn BC

Diện tích: $S=\frac{1}{2}.BC.AI$=...

b) Tìm tọa độ của trọng tâm G, trực tâm H và tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Từ đó hãy kiểm tra tính chất thẳng hàng của ba điểm I, G, H.

Tọa độ trọng tâm G:...

Tọa độ trực tâm H:

vtAH cùng phương với vtAI ( I trung điểm của BC) và vtNH vuông góc với vtAB (N là trung điểm của AB)
\RightarrowH=...
 
Top Bottom