Toán 10 Toán 10 ôn HKII

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

Khi $x \neq 2$$,$ phương trình có hai nghiệm phân biệt $\Leftrightarrow \Delta' >0 \Leftrightarrow [-(m+1)]^{2}-(m-2)(2m-6)>0 \Leftrightarrow -m^{2}+12m-11 >0 \Leftrightarrow 1<x<12$
Vậy phương trình có hai nghiệm phân biệt $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1<x<12 & \\ x \neq 2 & \end{matrix}\right.$$.$
 
Last edited:

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
Viết lại đề: [tex](m-2)x^{2}-2(m+1)x+2m-6=0[/tex]
[tex]\Delta = (-2(m+1))^{2}-4(m-2)(2m-6)[/tex]
=[tex]-4m^{2}+48m-44[/tex]
để pt có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta >0[/tex]
=> [tex]-m^{2}+12m-11>0[/tex]
=> 1<m<12 thì pt có 2 nghiệm phân biệt
 
Top Bottom