Toán 10 Ôn HKI Cần Giúp Gấp

I

ilc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần giúp gấp mấy bài toán sau
Bài 3: Tìm m để phương trình [TEX](m+1)^2 - 2 (m-2) + m+ 3 =0[/TEX] có 2 nghiệm trái dấu trong đó nghiệm âm có trị tuyệt đối lớn hơn nghiệm dương
Bài 4 : Tìm m để hàm số [TEX]y = x^2 - (m-1)x + m-5[/TEX] đồng biến trên [TEX](-1;3)[/TEX]
Bài 5 : Cho tam giác ABC có góc A bằng [TEX]60^0[/TEX] [TEX]b=1 ; c= 3[/TEX] trên cạnh AB lấy điểm D sao cho BD=1 . Gọi E là trung điểm CD . Tính[TEX] \vec{AE}.\vec{BC}[/TEX]
Bài 6 : Cho tam giác OAB . Gọi C , D , E là những điểm thỏa mãn [TEX]\vec{AC} = 2\vec{AB} ; \vec{OD} = \frac{1}{2}\vec{OB} ; \vec{OE} = \frac{1}{3} \vec{OA}[/TEX] Chứng minh C, D , E thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Cần giúp gấp mấy bài toán sau
Bài 3: Tìm m để phương trình [TEX](m+1)^2 - 2 (m-2) + m+ 3 =0[/TEX] có 2 nghiệm trái dấu trong đó nghiệm âm có trị tuyệt đối lớn hơn nghiệm dương
Bài 4 : Tìm m để hàm số [TEX]y = x^2 - (m-1)x + m-5[/TEX] đồng biến trên [TEX](-1;3)[/TEX]
Bài 5 : Cho tam giác ABC có góc A bằng [TEX]60^0[/TEX] [TEX]b=1 ; c= 3[/TEX] trên cạnh AB lấy điểm D sao cho BD=1 . Gọi E là trung điểm CD . Tính[TEX] \vec{AE}.\vec{BC}[/TEX]
Bài 6 : Cho tam giác OAB . Gọi C , D , E là những điểm thỏa mãn [TEX]\vec{AC} = 2\vec{AB} ; \vec{OD} = \frac{1}{2}\vec{OB} ; \vec{OE} = \frac{1}{3} \vec{OA}[/TEX] Chứng minh C, D , E thẳng hàng

1, pt có 2 nghiệm trái dấu và nghiệm âm có trị tuyệt đối lớn hơn nghiệm dương
[TEX]\Leftrightarrow\ \left{ac<0\\{x_1+x_2<0[/TEX]
viet ;)
 
N

nhockthongay_girlkute

Cần giúp gấp mấy bài toán sau

Bài 6 : Cho tam giác OAB . Gọi C , D , E là những điểm thỏa mãn [TEX]\vec{AC} = 2\vec{AB} ; \vec{OD} = \frac{1}{2}\vec{OB} ; \vec{OE} = \frac{1}{3} \vec{OA}[/TEX] Chứng minh C, D , E thẳng hàng

ta có [TEX]\vec{CE}=\vec{OE}-\vec{OC}[/TEX]
[TEX]\vec{CD}=\vec{OD}-\vec{OC}[/TEX]
lại có [TEX]\vec{OD}=\frac{1}{2}\vec{OB}; \vec{OE}=\frac{1}{3}\vec{OA}; \vec{OC}=2\vec{OB}-\vec{OA}[/TEX]
thay vào ta có [TEX]\vec{CE}=-2\vec{OB}+\frac{4}{3}\vec{OA}[/TEX]
[TEX]\vec{CD}=\frac{-3}{2}\vec{OB}+\vec{OA}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\vec{CD}=\frac{2}{3}\vec{CE}[/TEX]\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom