Giúp mình bài 24 thôi.Cảm ơn các bạn:)
G ghim_xinh 26 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 24 thôi.Cảm ơn các bạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 24 thôi.Cảm ơn các bạn
M minhtuyb 26 Tháng một 2013 #2 $$3\overrightarrow{OG}=\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}\\ \begin{aligned} \Rightarrow 9OG^2&=OA^2+OB^2+OC^2+2\sum \overrightarrow{OA}.\overrightarrow{OB}\\ &=3R^2+\sum (OA^2+OB^2-AB^2)\\&=9R^2-(a^2+b^2+c^2)\end{aligned}\\ \Rightarrow 3OG=\sqrt{9R^2-(a^2+b^2+c^2)}$$ Mong bạn kiểm tra lại đề.
$$3\overrightarrow{OG}=\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}\\ \begin{aligned} \Rightarrow 9OG^2&=OA^2+OB^2+OC^2+2\sum \overrightarrow{OA}.\overrightarrow{OB}\\ &=3R^2+\sum (OA^2+OB^2-AB^2)\\&=9R^2-(a^2+b^2+c^2)\end{aligned}\\ \Rightarrow 3OG=\sqrt{9R^2-(a^2+b^2+c^2)}$$ Mong bạn kiểm tra lại đề.