[toán 10]nhìn thì đơn giản mà khó quá

V

vodichhocmai

với x>0 y>0 z>0, cmr
[tex]xy+yz+zx >= 1/\sqrt{x} + 1/ \sqrt{y} + 1/ \sqrt{z} [/tex]

[TEX]\left{x\righ 0^+\\y\righ 0^+\\z\righ 0^+[/TEX]

[TEX]\Rightarrow VT\righ 0\ \ \ \ \ VP\righ +\inft [/TEX]

[TEX]\Rightarrow VT<VP[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Đề sai. :khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163):
 
Last edited by a moderator:
H

hg201td

với x>0 y>0 z>0, cmr
xy+yz+zx >= 1/căn x + 1/ căny + 1/ căn z

Thử với Th x=y=z=1 và các Th khác đều đúng đó
Vodichhocmai chắc nhầm ở đâu đó rùi
Giả sử
[TEX]xy+yz+zx \geq\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/TEX]
Chia cả 2 vế cho xyz>0
Thì ta đc [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\geq xy+yz+zx [/TEX]
Sao thế nhỉ
Vô lý quá.Sai đâu nhỉ
Chỉ biết dấu bằng xảy ra khi x=y=z=1
 
P

pokco

Chia cả 2 vế cho xyz>0
Thì ta phải được
[tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/TEX] \geq [TEX]\frac{1}{x^2yz}+\frac{1}{y^2zx}+\frac{1}{z^2xy} [/tex] mình gõ công thức nhầm ở đâu sao k nên nhỉ ai sủa giùm cái!!! thank iu trước nhé

bạn lưu ý nhá: [tex] chứ ko phải [ tex] [/COLOR][/I][/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

@hg: đề bài có căn thức ở dưới mẫu + chia 2 vế cho xyz của bn sai rồi ( như bn pokco đã viết)
 
Top Bottom