[ Toán 10]nhanh mọi ng giúp em với ạ e mới học!

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hình bình hành ABCD. Tìm điểm M sao cho 4MA vécto= AB vecto + AC vecto +AD vecto
2, Cho tam giác ABC có tâm đường tròn nội tiếp (I) D,E,F là tiếp điểm của đtron nội tiếp với các cạnh BC, CA, AB. Chứng minh:
a, a*véc tơ IA +b* véc tơ IB +c* vécto IC = vécto 0
b, a* véc tơ ID + b* véc tơ IE + c* véc tơ IF = véc tơ )

 
N

nguyenbahiep1

1, cho hình bình hành ABCD. Tìm điểm M sao cho 4MA vécto= AB vecto + AC vecto +AD vecto

Gọi G là trọng tâm BCD

[laTEX]VP = \vec{AB} + \vec{AC} +\vec{AD} = 3\vec{AG} \\ \\ \Rightarrow 4\vec{MA} = 3\vec{AG} [/laTEX]

trên tia đối của AG lấy M sao cho

[laTEX]AM = \frac{3}{4}AG[/laTEX]
 
Top Bottom