[Toán 10] Nhận dạng tam giác

H

hoangtuan_241190

Cmr tam giác ABC vuông hoặc cân nếu nó thoả mãn:
[TEX]sin^4C+2sin^4A+2sin^4B=2sin^2C(sin^2A+sin^2B) (1)[/TEX]
Giúp nhé!;) Cảm ơn và hậu tạ sau!:D
theo bat dang thuc cosi ta có: [TEX]sin^4A +sin^4B \geq2sin^2Asin^2B\Leftrightarrow2(sin^4A +sin^4B)\geq(sin^2A+sin^2B)^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]sin^4C +2(sin^4A+sin^4B)\geq sin^4C +(sin^2A +sin^2B)^2\geq2sin^2C(sin^2A+sin^2B)[/TEX]\Rightarrow[TEX]VT(1)\geq Vp(1)[/TEX]
dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow[TEX]sin^2A=sin^2B , sin^2C=sin^2A +sin^2B[/TEX]bạn tu tinh tiep nhé!
 
N

ngomaithuy93

theo bat dang thuc cosi ta có: [TEX]sin^4A +sin^4B \geq2sin^2Asin^2B\Leftrightarrow2[COLOR=red](sin^4A +sin^4B)\geq(sin^2A+sin^2B)^2[/COLOR][/TEX]\Rightarrow[TEX]sin^4C +2(sin^4A+sin^4B)\geq sin^4C +(sin^2A +sin^2B)^2\geq2sin^2C(sin^2A+sin^2B)[/TEX]\Rightarrow[TEX]VT(1)\geq Vp(1)[/TEX]
dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow[TEX]sin^2A=sin^2B , sin^2C=sin^2A +sin^2B[/TEX]bạn tu tinh tiep nhé!
Tớ ko hiểu sao lại có cái chỗ đỏ đỏ ấy nhỉ?:confused:
 
N

niemtin_267193

Cmr tam giác ABC vuông hoặc cân nếu nó thoả mãn:
[TEX]sin^4C+2sin^4A+2sin^4B=2sin^2C(sin^2A+sin^2B)[/TEX]
Giúp nhé!;) Cảm ơn và hậu tạ sau!:D
bài này dễ mừ chị thủy ơi !!!
áp dụng bđt côsi ta có:
[TEX]4sin^4A+sin^4C \geq 4sin^2A.sin^2C[/TEX]
[TEX]4sin^4B+sin^4C \geq 4sin^2B.sin^2C[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin^4C+4sin^4A+4sin^4B \geq 4.sin^2C.(sin^2A+sin^2B)[/TEX][TEX]\Leftrightarrow sin^4C+2sin^4A+2sin^4B \geq 2.sin^2C.(sin^2A+sin^2B)[/TEX]
dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow: 4sin^4B=sin^4C [/tex] và [tex] 4sin^4A=sin^4C[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^4A=sin^4B \Leftrightarrow A=B[/TEX]
chị thủy coi xong nhớ cám ơn đó,mà đòi chị hậu tạ j` đây nhỉ!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom