[Toán 10] nhận dạng tam giác

H

huludu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong các bạn giúp mình bài lượng giác này nha

1/ Tính góc của tam giác ABC bik :

a/ cos 2A + [TEX]\sqrt{3}[/TEX].(cos 2B + cos 2C ) + [TEX]\frac{5}{2}[/TEX] = 0

b/ cos A = sinB + sin C - [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]



2/ nhận dạng tam giác ABC bik :

a/a.cosB - bcosA = a.sinA - bsinB

b/cos A + cos B + cos C = [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

2.b Bài dễ nhứt em nhe :cool:

$cosA+cosB+cosC=\frac{3}{2}$

<=> $2.cos{\frac{A+B}{2}}.cos{\frac{A-B}{2}}+1-2sin^2{\frac{C}{2}}=\frac{3}{2}$

<=> $2.sin{\frac{C}{2}}.cos{\frac{A-B}{2}}+1-2sin^2{\frac{C}{2}}=\frac{3}{2}$

<=> $4sin^2{\frac{C}{2}}-4sin{\frac{C}{2}}.cos{\frac{A-B}{2}}+1=0$

<=> $(2sin{\frac{C}{2}}-cos{\frac{A-B}{2}})^2+sin^2{\frac{A-B}{2}}=0$

Dễ rồi :cool:

Bài 1.a có lẽ đề thi ĐH Khối A năm .... của Bộ :-h
 
Last edited by a moderator:
H

hn3


Bài 1.b :

$cosA=sinB+sinC-\frac{3}{2}$

<=> $sinB+sinC-cosA=\frac{3}{2}$

<=> $2sin{\frac{B+C}{2}}.cos{\frac{B-C}{2}}-2cos^2{\frac{A}{2}}+1=\frac{3}{2}$

<=> $2cos{\frac{A}{2}}.cos{\frac{B-C}{2}}-2cos^2{\frac{A}{2}}-\frac{1}{2}=0$

<=> $(2cos{\frac{A}{2}}-cos{\frac{B-C}{2}})^2+sin^2{\frac{B-C}{2}}=0$

Dễ rồi :-h em :cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom