Đặt [TEX]t=\sqrt{x+6}[/TEX]. Ta có:
[TEX](1)\Leftrightarrow11t^2-2t+x^2-34=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{11t={1-\sqrt{375-11x^2}}\\{11t = 1+\sqrt{375-11x^2}} [/TEX]
Tới đây chuyển 1 qua vế trái, sau đó bình phương hai vế và kèm theo điều kiện ta dễ dàng tìm được [TEX]x[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{x+6}[/TEX]. Ta có:
[TEX](1)\Leftrightarrow11t^2-2t+x^2-34=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{11t={1-\sqrt{375-11x^2}}\\{11t = 1+\sqrt{375-11x^2}} [/TEX]
Tới đây chuyển 1 qua vế trái, sau đó bình phương hai vế và kèm theo điều kiện ta dễ dàng tìm được [TEX]x[/TEX]
[tex]DKXD x \ge -2 [/tex]
[tex]Dat \left{\sqrt{x+2}=a \ge 0 \\{\sqrt{x^2+x+1}=b >0 [/tex]
[tex]PT \Leftrightarrow 2a^2+2b^2=5ab \Leftrightarrow (2a-b)(2b-a)=0[/tex]
tới đây có lẽ là đã [tex]Ok[/tex]