[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm I
a. Chứng minh rằng vecto DA+ vecto IC+ vecto ID= vecto IB+ vecto IA+ vecto BC
b. Gọi M là điểm trên cạnh CD sao cho DM=1/3MC. Cminh vecto BM= 1/4vectoBC+3/4vecto BD
c. Gọi H là điểm thoả hệ thức vectoHB+vectoHC+vectoHD=2 lần vectoHI. Chứng minh H là trực tâm của tam giác BCD
a. Chứng minh rằng vecto DA+ vecto IC+ vecto ID= vecto IB+ vecto IA+ vecto BC
b. Gọi M là điểm trên cạnh CD sao cho DM=1/3MC. Cminh vecto BM= 1/4vectoBC+3/4vecto BD
c. Gọi H là điểm thoả hệ thức vectoHB+vectoHC+vectoHD=2 lần vectoHI. Chứng minh H là trực tâm của tam giác BCD