[Toán 10]Một vài bài toán vector

M

miumiu_emchuabityeu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với mấy bài vectơ mình lại nghỉ nên chả biết j` :(:(:(
bai1 :cho tam giác ABC .goi M,N,Plần lượt là T Đ của AB, BC,AC.CMR
a,vecto OA+vtOB+vtOC=vtOM+vtON+vtOP<o tuỳ ý>
b,2 tam gíc ABC và tam giác MNP có cùng trọng tâm
bài 2 cho hbh ABCD .O là giao điểm của 2 đường chéo CMR:
a,vt OA +vtOB+vtOC+vt)D=vtO
b,vtMA+vtMB=vtMC=vtMD=4VtMD
 
G

girl04

bai1 :cho tam giác ABC .goi M,N,Plần lượt là T Đ của AB, BC,AC.CMR
a,vecto OA+vtOB+vtOC=vtOM+vtON+vtOP<o tuỳ ý>

vecto hết nha :D
M là trung điểm AB=> OA+OB=2OM
N là trung điểm AC=> OA+OC=2ON
P là trung điểm BC => OB+OC= 2OP
=> OA+OB+OA+OC+OB+OC=2OM+2ON+2OP
=> OA+OB+OC=OM+ON+OP

giúp mình với mấy bài vectơ mình lại nghỉ nên chả biết j` :(:(:(
bai1 :cho tam giác ABC .goi M,N,Plần lượt là T Đ của AB, BC,AC.CMR
b,2 tam gíc ABC và tam giác MNP có cùng trọng tâm

gọi G là trọng tâm tam giác ABC(vecto nha)
=> GA+GB+GC=0
<=> 2GA+2GB+2GC=0 [TEX]\Leftrightarrow [/TEX](GA+GB)+(GB+GC)+(GC+GA)=0
\Leftrightarrow 2GM+2GN+2GB=0 \Leftrightarrow GA+GB+GC=0
=> G là trọng tâm tam giác MNP
=> ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom