T
tigerboy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giải hệ
[TEX]{x}^{4} + 2{x}^{3}y + {x}^{2}{y}^{2} = 2x + 9[/TEX]
[TEX]{x}^{2} + 2xy = 6x + 6[/TEX]
2. Cho [TEX]{a}^{2} + {b}^{2} + {c}^{2} = 6[/TEX] ; [TEX]ab + bc + ca = -3[/TEX].
Tìm max [TEX]P = {x}^{6} + {y}^{6} + {z}^{6} [/TEX]
3. Cho đường tròn (C) [TEX]{x}^{2} + {(y-1)}^{2} = 1[/TEX].
Chứng minh với mỗi điểm M (m;3) trên đường thẳng y = 3, luôn tìm được P, Q trên Ox sao cho MP, MQ là tiếp tuyến (C).
Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp [TEX]\Delta MPQ[/TEX].
Các bạn giúp tui với! Thank nhiều
[TEX]{x}^{4} + 2{x}^{3}y + {x}^{2}{y}^{2} = 2x + 9[/TEX]
[TEX]{x}^{2} + 2xy = 6x + 6[/TEX]
2. Cho [TEX]{a}^{2} + {b}^{2} + {c}^{2} = 6[/TEX] ; [TEX]ab + bc + ca = -3[/TEX].
Tìm max [TEX]P = {x}^{6} + {y}^{6} + {z}^{6} [/TEX]
3. Cho đường tròn (C) [TEX]{x}^{2} + {(y-1)}^{2} = 1[/TEX].
Chứng minh với mỗi điểm M (m;3) trên đường thẳng y = 3, luôn tìm được P, Q trên Ox sao cho MP, MQ là tiếp tuyến (C).
Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp [TEX]\Delta MPQ[/TEX].
Các bạn giúp tui với! Thank nhiều