[Toán 10] Một vài bài ôn lại công thức cộng

H

hoanggu95

D

dandoh221

:D:D:DCác bạn thử mấy bài này nhé:
a;Cho sin b=sin a*cos(a+b)
Chứng minh:
2tan a=tan(a+b)
b;Cho:
[TEX]\left\{\begin{matrix}a>0;b>0\\a+b=\frac{\pi }{3}\end{matrix}\right.[/TEX]
chứng minh:
[TEX]tan a.tan b\leq \frac{1}{3}[/TEX]
các bạn làm nha!:D:D:D:D
[TEX]Sinb = Sina.Cos(a+b) = Sina.(Cosa.Cosb - Sina.Sinb)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tgb = \frac{sina.cosa}{1+sin^2a} = \frac{tga}{\frac{1}{cos^2a} + tg^2a} = \frac{tga}{1+2tg^2a}[/TEX]
Nhân lên là đc :D
 
Top Bottom