[Toán 10] Một số thắc mắc về góc và cung lượng giác.

Status
Không mở trả lời sau này.
H

handoi_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình phải nhập viện nên không hiểu bài Góc và cung lượng giác lắm, mong mọi người giúp đỡ .

1. Mọi người có thể chỉ cho mình cách chuyển từ độ --> radian, radian --> độ trên máy tính 570ES được không? Tiện thể cho mình cái công thức để tính tay luôn.
2. Coi kim giờ đồng hồ là tia Ou, kim phút là tia Ov. Hãy tìm số đo của các góc lượng giác (Ou, Ov) khi đồng hồ chỉ chỉ 10 giờ.
3. Cho ngũ giác đều $A_0A_1A_2A_3A_4$ nội tiếp đường tròn tâm O (các đỉnh được sắp xếp theo chiều ngược chiều quay của kim đồng hồ). Tính số đo (độ và radian) của các cung lượng giác $A_0A_i$ ,$A_iA_j$ (i , j = 0, 1, 2, 3, 4, i # j )

Cảm ơn nhiều ạ!
 
N

nguyenbahiep1

Tình hình là mình phải nhập viện nên không hiểu bài Góc và cung lượng giác lắm, mong mọi người giúp đỡ .
1. Mọi người có thể chỉ cho mình cách chuyển từ độ --> radian, radian --> độ trên máy tính 570ES được không? Tiện thể cho mình cái công thức để tính tay luôn.

bạn nhớ 1 công thức duy nhất

[TEX]\pi (rad) = 180^o[/TEX]

đến đây bạn dùng công thức đường chéo của hóa học là biết đổi ngay

ví dụ: 45^o là bao rad

[TEX]\pi (rad) = 180^o[/TEX]

? = 45^o

lầy [TEX]45.\pi : 180 = \frac{\pi}{4}[/TEX]

ngược lại

[TEX]3\pi [/TEX]= ?


lấy [TEX] 3\pi.180 : \pi = 540^o[/TEX]

ấn máy tính bạn ấn shift mod ấn 4 là chế độ (rad)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom