P
pagonta_shika
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC. Các điểm M(1; 1), N(2; 3), P(0; -4) lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, CA, AB.
a. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.( Dễ ^^)
b. Tìm tọa độ điểm K thuộc trục Ox sao cho độ lớn của (vecto KA- vecto KB + vecto KC) nhỏ nhất.
2. Cho tam giác ABC có trọng tâm G. Với mỗi số k ta xác định các điểm A', B' sao cho vecto AA'=k.(vecto BC), Vecto BB'=k.(vecto CA) . Gọi G' là trọng tâm của tam giác A'B'C.
a. Chứng minh vectoAA'+vectoBB'=3vectoGG' . (Dễ ^^)
b. Tìm tập hợp điểm G' khi k thay đổi.
3. Tìm m để phương trình [TEX]\left( {mx - m + 2} \right)\sqrt {2 - x} = 0[/TEX] có đúng 1 nghiệm.
Các bạn giải chi tiết hộ mình nhé. Toàn những bài mình đang phân vân.
a. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.( Dễ ^^)
b. Tìm tọa độ điểm K thuộc trục Ox sao cho độ lớn của (vecto KA- vecto KB + vecto KC) nhỏ nhất.
2. Cho tam giác ABC có trọng tâm G. Với mỗi số k ta xác định các điểm A', B' sao cho vecto AA'=k.(vecto BC), Vecto BB'=k.(vecto CA) . Gọi G' là trọng tâm của tam giác A'B'C.
a. Chứng minh vectoAA'+vectoBB'=3vectoGG' . (Dễ ^^)
b. Tìm tập hợp điểm G' khi k thay đổi.
3. Tìm m để phương trình [TEX]\left( {mx - m + 2} \right)\sqrt {2 - x} = 0[/TEX] có đúng 1 nghiệm.
Các bạn giải chi tiết hộ mình nhé. Toàn những bài mình đang phân vân.